PAINTING & EQUIPMENT สี เคมีภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่างๆ

PAINTING & EQUIPMENT สี เคมีภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่างๆ
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 95

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 95

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction

5 ข้อสังเกตการเลือกสีและเคมีภัณฑ์ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากวัสดุก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นปูน อิฐ กระเบื้อง หลังคา สีและเคมีภัณฑ์ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุสำคัญที่ผู้กำลังจะสร้างบ้านหรืออาคารต้องใช้ แต่จะเลือกอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ได้ความคุ้มค่า ขอชวนไปหาคำตอบกัน

สีและเคมีภัณฑ์คืออะไร

สีและเคมีภัณฑ์ เป็นอีกหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่เราแทบทุกคนได้ใช้ โดยสีและเคมีภัณฑ์นี้คือสีทาบ้าน รวมไปถึงน้ำยาและสารเคมี สารบริสุทธิ์ต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาจากกรรมวิธีทางเคมี ซึ่งในที่นี้จะช่วยดูแลบ้านของเราให้สมบูรณ์แบบ ซึ่งมีตั้งแต่สีทาบ้านภายในสีทาบ้านภายนอกสีรองพื้น ทินเนอร์ , น้ำมันสน และอีกมากมาย

ประโยชน์ของสีและเคมีภัณฑ์

  • ช่วยทำให้บ้านมีความสวยงามขึ้น
  • เป็นตัวผสมผสานให้กับเคมีภัณฑ์อื่นๆ 
  • ช่วยกำจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน
  • ช่วยดูแลบ้านให้มีความสะอาด เรียบร้อย ไม่มีจุดบกพร่อง

ชนิดของสีและเคมีภัณฑ์ มีอะไรบ้างที่ควรรู้จัก

แน่นอนว่าสีและเคมีภัณฑ์มีให้เลือกซื้ออยู่มากมาย และบางประเภทก็มีความเฉพาะตัวเป็นอย่างมาก สำหรับสีและเคมีภัณฑ์เบื้องต้นที่อยากชวนทำความรู้จักได้แก่

  • สี เช่น สีทาภายนอก, สีทาภายใน, สีน้ำมันธรรมดา , สีน้ำมันกันสนิม , สีรองพื้นน้ำมันกันสนิม , สีรองพื้นอิพ็อกซี่ , สีย้อมไม้ , สีสเปรย์
  • เคมีภัณฑ์ เช่น ทินเนอร์ , น้ำมันสน , แอลกอฮอล์ , เคมีอุดรอยรั่ว , น้ำยาแทนปูนขาว , น้ำยากันซึม

หลังจากได้รู้จักประเภทของสีและเคมีภัณฑ์แล้ว ต่อไปจะเป็นข้อสังเกตในการเลือกซื้อสีและเคมีภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพ ดังนี้

มองหาสีและเคมีภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ มาที่ GRANDHOME

ข้อสังเกตที่ 1 : เลือกสีและเคมีภัณฑ์ให้ถูกประเภทการใช้งาน

สีและเคมีภัณฑ์แต่ละประเภทมีข้อมูลกำกับไว้บนบรรจุภัณฑ์ว่าจำเป็นต้องใช้กับพื้นผิวหรือวัสดุแบบใด การเลือกใช้ให้ถูกประเภทการใช้งานจะทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะสีและเคมีภัณฑ์แต่ละแบบมีสารเคมีเฉพาะตัวที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น สีทาบ้านที่มีทั้ง สีทาบ้านสำหรับทาพื้นผิวปูน สีทาบ้านสำหรับงานไม้ สีทาบ้านสำหรับงานเหล็ก

ข้อสังเกตที่ 2 : คำนวณขนาดพื้นที่ในการใช้สีและเคมีภัณฑ์ให้พอดี

เนื่องจากการใช้สีและเคมีภัณฑ์ซึ่งเป็นสารเคมีนั้นมีข้อจำกัดเรื่องเวลาที่สีอาจแห้งไว ทาทับซ้ำไม่ได้ หรือหากทาไม่ต่อเนื่องจะเกิดรอยต่อหรือสีที่ไม่เสมอกัน การซื้อมาในปริมาณที่พอดีกับพื้นที่จึงเป็นอีกสิ่งที่ควรทำเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด

ข้อสังเกตที่ 3 : อ่านฉลากและวิธีใช้สีและเคมีภัณฑ์ให้ละเอียดก่อนใช้งาน

เพราะสีและเคมีภัณฑ์เป็นสารเคมีที่อาจมีความซับซ้อน ต้องใช้ให้ถูกหลักการจึงจะได้ประสิทธิภาพ เพราะหากอ่านไม่ละเอียด อาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับร่างกายได้ การอ่านฉลากและวิธีใช้ก่อนเริ่มต้นใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งกับมือใหม่ที่อาจต้องระวังเป็นพิเศษ โดยฉลากหรือวิธีใช้มักจะติดอยู่กับบรรจุภัณฑ์หรืออาจมีเอกสารที่แนบมาพร้อมกล่องสินค้า

ข้อสังเกตที่ 4 : เทียบราคา ปริมาณ และคุณภาพความน่าเชื่อถือของยี่ห้อสีและเคมีภัณฑ์

ปัจจุบันตลาดของสีและเคมีภัณฑ์มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายผู้นำเข้า และสามารถหาซื้อได้ในหลายร้านค้า หากต้องการความคุ้มค่าเพื่อให้ได้ประโยชน์และประสิทธิภาพสูงสุด การเทียบราคา ปริมาณ และคุณภาพ รวมไปถึงความน่าเชื่อถือของสินค้าก็เป็นอีกข้อที่ควรสังเกตก่อนตัดสินใจซื้อ โดยปัจจุบันอาจค้นหาผ่านการรีวิวของผู้ใช้งานในโซเชียลมีเดีย หรือเว็บไซต์ต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน

ข้อสังเกตที่ 5 : เลือกสีและเคมีภัณฑ์ที่มีมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.

ข้อสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้คือการตรวจสอบสัญลักษณ์มาตรฐานอุตสาหกรรม หรือ มอก. เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันมาตรฐานของสินค้าสีและเคมีภัณฑ์ได้ ช่วยให้มั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพ รวมไปถึงความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างดี โดยสัญลักษณ์ มอก. จะอยู่บนบรรจุภัณฑ์เสมอ

สรุป

สีและเคมีภัณฑ์คืออีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้บ้านหรืออาคารของเราสวยสมบูรณ์แบบ การเลือกใช้สีและเคมีภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดจะช่วยให้เราได้ทั้งความคุ้มค่า และความสบายใจ

แต่ขึ้นชื่อว่าสีและเคมีภัณฑ์ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายหากเลือกใช้ไม่ถูกต้อง นอกจากการสังเกตเบื้องต้นแล้ว การเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน จากประสบการณ์กว่า 43 ปี ของ GRANDHOME ที่นี่พร้อมมอบความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทุกท่านได้ พร้อมกับมีสีและเคมีภัณฑ์ให้เลือกอย่างหลากหลาย ผ่านทั้ง6 สาขา หรือเข้าไปที่เว็บไซต์https://www.grandhomemart.com/