LIGHTING อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ส่องสว่าง หลอดไฟประเภทต่างๆ

LIGHTING อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ส่องสว่าง หลอดไฟประเภทต่างๆ
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 119

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 119

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction

อุปกรณ์ไฟฟ้าคุณภาพ เลือกอย่างไรให้ถูก ดี คุ้มราคา

อุปกรณ์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ ปลั๊กไฟ และอีกมากมายเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าทุกบ้าน ‘ต้องมี’ เพราะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิต ในยุคที่การใช้ไฟฟ้าเป็นเรื่องที่เกือบทุกคนเข้าถึงได้แล้วในปัจจุบัน

แต่เชื่อว่าหลายครั้งเวลาไปเดินเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ก็มักจะเจอปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นราคาสูง มีหลากหลายแบบ หลากหลายชนิด หลากหลายยี่ห้อ รวมไปถึงคำถามที่ว่าจะทำอย่างไรให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ราคาถูกและดี คุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์

อุปกรณ์ไฟฟ้า ของสามัญประจำบ้านกับความปลอดภัย 

อุปกรณ์ไฟฟ้ากลายเป็นสิ่งของสามัญประจำบ้านที่ทุกบ้านต้องมีเพื่อดำรงชีวิต อย่างไรก็ตามด้วยความต้องการของผู้คนที่อยากเข้าถึงไฟฟ้า ทำให้เกิดอุปกรณ์ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบ มีทั้งราคาถูกไปถึงราคาแพง ซึ่งแปรผันตามวัสดุในการประกอบ และความปลอดภัยที่ตามมา ซึ่งหากเราเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้คุณภาพแล้ว ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียตามมา ไม่ว่าจะเป็นอันตรายจากไฟฟ้าดูด ปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดไฟไหม้เสียหายต่อบ้านของเรา หรือแม้แต่อุปกรณ์ที่กินไฟและส่งผลให้เราต้องจ่ายค่าไฟแพงโดยใช่เหตุ

การเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าให้มีคุณภาพจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้บ้านของเรามีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่ต้องกังวลถึงอันตรายที่ไม่รู้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หากใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่มีคุณภาพ  และยังอาจส่งผลให้ค่าไฟเราแพงขึ้นเพราะไม่ได้มาตรฐานจนกินไฟ

สำคัญที่สุดคือการได้เลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าในราคาที่เหมาะสม เพราะในยุคที่ข้าวของราคาแพง ใครๆ ก็คงอยากประหยัดเงินให้ได้มากที่สุด ในขณะเดียวกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นของใช้จำเป็นที่ทุกบ้านต้องซื้อ ดังนั้นการซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าก็ควรมีการเปรียบเทียบราคา ให้ได้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่ประหยัดและคุ้มค่ามากที่สุดเพื่อเซฟเงินในกระเป๋าเราด้วยนั่นเอง

อุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านพื้นฐานมีอะไรบ้างที่เราใช้กันเป็นประจำ

สำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านหรือย้ายบ้านใหม่ อุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นอีกสิ่งที่ต้องสำรวจหรือหาซื้อให้เหมาะสม โดยอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านพื้นฐานที่ต้องมี ได้แก่

 • ปลั๊กไฟ
 • สวิตช์ไฟ
 • หลอดไฟ
 • สะพานไฟ (Cut - Out) / เซฟตี้เบรกเกอร์ (Safety Breaker)
 • สายไฟ

วิธีเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าให้ได้คุณภาพ

เมื่อได้เช็กลิสต์รู้จักอุปกรณ์ไฟฟ้าจนครบแล้ว ต่อมาก็ต้องรู้จักวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันอันตรายในอนาคต โดยมีวิธีการเลือกซื้อได้แก่

 1. ตรวจสอบสัญลักษณ์เครื่องหมายมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ มอก. เสมอ เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่ช่วยยืนยันความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ของเราได้
 2. ตรวจสอบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าวกินไฟมากแค่ไหนตรวจสอบผ่านจำนวนวัตต์ และฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถคำนวณค่าไฟและไม่เสียเงินกับค่าไฟเกินควร
 3. ตรวจสอบประเภทของอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมไปถึงความเหมาะสมต่อการใช้งานและพื้นที่ในการติดตั้ง เพราะอุปกรณ์บางชนิดจะมีข้อจำกัดในการติดตั้ง เช่น ห้ามติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงหรือเสี่ยงถูกน้ำ
 4. ตรวจสอบคุณภาพของอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น รอยบุบ สายไฟ รวมไปถึงส่วนประกอบวัสดุว่ามีความคงทน ปลอดภัยเพียงใด เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพสูงสุด
 5. ตรวจสอบเรื่องค่าบำรุงรักษาและบริการหลังการขายที่พร้อมดูแลลูกค้าตลอดการใช้งาน ในยามที่มีปั
 6. ญหาจะได้มีผู้ช่วยดูแลเสมอ

อุปกรณ์ไฟฟ้าจาก GRANDHOME ที่ทั้งถูกและดี

โคมไฟ หลอดไฟ

โคมไฟเพดาน RACER LED Triple Color CM5 36W 3แสง

โคมไฟห้อย EGLO 49224 REDFORD 1 ทองแดง E27

หลอด LED T8 อีโค EVE LT 542457 เดย์ไลท์ 18W

สายไฟ

สายไฟ NNN VAF 2x2.5 SQMM. 30ม. ขาว

สายไฟ NNN THW 1x1.5 SQMM. 30ม. ขาว

สายไฟ NNN THW 1x2.5 SQMM. 30ม. ขาว

ปลั๊กไฟ สวิตช์ไฟ

ปลั๊กไฟ มอก. 3ช่อง1สวิตซ์ มน DATA AP3146 5ม. เทา

สวิตช์ 3 ช่อง พร้อมหน้ากาก HACO AP-S31

เซฟตี้เบรกเกอร์ กันไฟเกิน 32 แอมป์ มีไฟสัญญาณ HACO SB-N32L

อุปกรณ์โซลาร์เซลล์

โคมถนนโซล่าเซลล์ LED RACER EXTRA LIFE 100W สีดำ

โคมฟลัดไลท์โซล่าเซลล์LED EVE Dawn 100W DL ดำ

โคมไฟผนังโซล่าเซลล์ LED EVE WSL-14 5W สี3in1 เหลี่ยมดำสรุป

การเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าในแต่ละครั้ง ต้องเลือกสรรให้ดี เพราะอุปกรณ์ไฟฟ้าเกี่ยวโยงกับเรื่องของความปลอดภัยในบ้าน การรู้จักวิธีเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่คุ้มค่าคุ้มราคาจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้เราทั้งประหยัดงบและสบายใจไปพร้อมกัน

GRANDHOME หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุอุปกรณ์เพื่อบ้าน พร้อมมอบสินค้าที่หลากหลาย อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ปลอดภัยและคุ้มค่า คุ้มราคา ที่นี่พร้อมส่งต่อสินค้าที่ทั้งถูกและดี เพื่อลูกค้าคนสำคัญ และเพื่อบ้านที่ดีกว่าในการใช้ชีวิต

มองหาสินค้าสำหรับที่อยู่อาศัย มั่นใจ GRANDHOME