BATHROOM ห้องน้ำ

BATHROOM ห้องน้ำ
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 1108

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 1108

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction

เข้าใจ "ห้องน้ำ" ให้มากขึ้น รวม 10 แบบห้องน้ำน่าสนใจที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาด

แม้จะเป็นห้องที่มีพื้นที่เกือบเล็กสุดในบ้าน แต่ ‘ห้องน้ำ’ ก็เป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของบ้าน เป็นพื้นที่ที่เราเข้าไปใช้ทุกวัน และทุกคนต้องได้ใช้ การออกแบบห้องน้ำให้เหมาะสมกับคนในบ้านจึงสำคัญไม่น้อย และการมีห้องน้ำสวยๆ ดูดี ก็อาจช่วยให้การใช้ชีวิตในบ้านของคุณแฮปปี้ขึ้นได้

อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำจาก GRANDHOMEดีไซน์สวย

ห้องน้ำ พื้นที่เล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ถ้าให้พูดถึงห้องภายในบ้านที่ทุกคนต้องใช้งานแน่ๆ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นห้องน้ำ ห้องน้ำนั้นเป็นพื้นที่ที่เราเข้าไปผ่อนหนัก ผ่อนเบา และยังเป็นสถานที่ที่เราใช้ชำระล้างร่างกายให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรคไปพร้อมกัน ห้องน้ำจึงเป็นพื้นที่ที่เราควรทำความเข้าใจและรู้จักกันให้มากขึ้น

โดยการออกแบบห้องน้ำที่ดีเป็นหนึ่งในวิธีการที่ทำให้เรารู้สึกสะดวกสบายในการใช้ห้องน้ำมากขึ้น การเลือกโทนสี กระเบื้อง หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรเลือกให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

ตัวอย่างห้องน้ำ

การออกแบบห้องน้ำที่ดีเป็นอย่างไร

แม้แต่ห้องน้ำก็ควรได้รับการออกแบบที่ดีที่สุด เพื่อป้องกันอันตรายและทำให้เราสบายใจเวลาได้เข้าไปใช้ห้องน้ำ ซึ่งการออกแบบห้องน้ำที่ดีก็คือ

  • เลือกกระเบื้องห้องน้ำให้เหมาะสม

กระเบื้องห้องน้ำเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของห้องน้ำ โดยมี 2จุดที่มักจะใช้กระเบื้องคือ พื้นห้องน้ำซึ่งเป็นจุดสำคัญมากๆ ที่หากออกแบบอย่างไม่ระมัดระวังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การเลือกกระเบื้องจึงไม่ควรเลือกกระเบื้องที่มีความลื่น อีกจุดคือพื้นกระเบื้องที่ผนัง ซึ่งจะตรงข้ามกับพื้นห้องน้ำ เพราะหากเลือกกระเบื้องที่มีความมัน ลื่น ก็จะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

  • แยกโซนเปียกและโซนแห้งอย่างชัดเจน

สิ่งที่ควรออกแบบต่อมาคือเรื่องของการแยกโซนเปียกและโซนแห้งอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความสกปรกทั่วห้องน้ำ โดยอาจกั้นด้วยกระจก หรือม่านห้องน้ำ นอกจากพื้นที่เป็นส่วนเปียกควรมีระดับต่ำกว่าโซนแห้งเพื่อป้องกันน้ำไหลออกไป

  • ห้องน้ำควรได้รับแดด และระบายอากาศด้วยหน้าต่าง

แน่นอนว่าความชื้นนำมาซึ่งสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา กลิ่นอับ ห้องน้ำที่ดีจึงควรเป็นห้องน้ำที่โดดแดดอย่างเต็มที่เพื่อฆ่าเชื้อรา นอกจากนี้ควรมีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศเพื่อป้องกันความอับชื้นที่จะเกิดขึ้นจากการใช้น้ำในห้องน้ำ

ห้องน้ำสไตล์กำแพงและพื้นไม้ (Wooden Bathroom)

ห้องน้ำสไตล์กำแพงและพื้นไม้เป็นห้องน้ำที่ออกแบบโดยใช้ลายไม้ออกแบบเข้ากับกำแพงที่อาจเป็นลายหินแกรนิต หรือหินอ่อนเป็นส่วนประกอบ โดยจะให้ความคลาสสิก เรียบหรู พร้อมมอบความรู้สึกอบอุ่น สบายให้กับครอบครัว โดยอาจเลือกกระเบื้องลายไม้ หรือหากเป็นไม้จริงก็สามารถใช้แลคเกอร์ประเภทกันน้ำมาช่วยได้

Wooden Bathroom

ห้องน้ำสไตล์สีขาว สไตล์โมเดิร์น (White Modern Bathroom)

ห้องน้ำสไตล์สีขาว สไตล์โมเดิร์น เป็นห้องน้ำมาตรฐานทั่วไปที่พบได้บ่อย ซึ่งการออกแบบห้องน้ำประเภทนี้มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทนสีสว่างที่ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น รวมไปถึงสร้างความสวยงามให้กับห้องน้ำได้ง่าย ให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้านได้เป็นอย่างดี

White Modern Bathroom

ห้องน้ำสไตล์มินิมอล (Modern Minimal Bathroom)

ห้องน้ำสไตล์สไตล์มินิมอลคือการตกแต่งห้องน้ำโดยเน้นคอนเซปต์น้อยแต่มาก ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยห้องน้ำแบบนี้จะเน้นไปที่การเลือกดีไซน์ของอุปกรณ์ในห้องน้ำที่มีความเรียบหรู ไม่เน้นของตกแต่ง และใช้โทนสีเรียบๆ ทำให้รู้สึกเป็นห้องน้ำที่มองแล้วสบายตา

Modern Minimal Bathroom

ห้องน้ำสไตล์วิกทอเรียน (Victorian Bathroom)

สำหรับผู้ที่ชอบวินเทจ ย้อนยุค ห้องน้ำสไตล์วิกทอเรียน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด โดยห้องน้ำนี้จะออกแบบเหมือนเราย้อนยุคไปช่วงยุโรปสมัยก่อน ที่เน้นเป็นลายอิฐเล็กๆ เรียงต่อกัน นอกจากนี้อ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ก็จะมีลักษณะเล็กๆ ให้เข้ากับความย้อนยุคด้วย เหมาะกับคนที่ชอบแต่งบ้านแบบสนุกๆ แฟนซี

Victorian Bathroom

ห้องน้ำสไตล์สวน (Garden in Bathroom)

คนรักต้นไม้ต้องหลงรักกับหารออกแบบห้องน้ำ โดยใช้ต้นไม้จริงๆ เป็นของตกแต่งห้องน้ำ โดยจะมีการจัดวางกระถางไว้ตามมุมต่างๆ ตัดกับสีของห้องน้ำที่เน้นโทนสว่าง ซึ่งควรออกแบบให้แสงเข้าถึงได้ด้วย โดยต้นไม้ที่เหมาะกับการอยู่ในห้องน้ำก็ได้แก่ เฟิร์น หนวดฤๅษี หรือไม้ใบที่ชอบความชื้น

Garden in Bathroom

ห้องน้ำสไตล์ศิลปะ (Art Bathroom)

ชื่ออาจดูน่าสงสัย แต่ห้องน้ำศิลปะ เป็นห้องน้ำที่คนรุ่นใหม่ต่างนิยมเป็นอย่างมาก โดยเป็นการออกแบบห้องน้ำให้กลายเป็นพื้นที่ที่วางงานศิลปะเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปภาพ ประติมากรรมน่ารักๆ พร้อมกับกระจกรูปทรงสวย

Art Bathroom

ห้องน้ำสไตล์หินอ่อน (Marble Bathroom)

ห้องน้ำสไตล์หินอ่อนเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของห้องน้ำยอดนิยม ด้วยความสวยงาม ละมุนตาของลายหินอ่อน ที่ลงตัวกับคุณลักษณะของห้องน้ำที่ต้องการผนังกระเบื้องที่เรียบลื่น ทำความสะอาดง่าย ช่วยทำให้ห้องน้ำดูดีมีระดับมากขึ้น และรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นไปพร้อมกัน

Marble Bathroom

ห้องน้ำสไตล์เรโทร (Retro Bathroom)

สำหรับคนที่อยากย้อนอดีต หรือรักการสะสมของเก่าๆ ห้องน้ำสไตล์เรโทรเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ทำให้การใช้ห้องน้ำดูสนุกและสดใสขึ้น โดยอาจเลือกใช้สีโทนตุ่นๆ ผสมเข้ากับลายกระเบื้องที่มีลวดลายเอกลักษณ์ และจัดวางกับสุขภัณฑ์ หรืออุปกรณ์ในห้องน้ำที่เป็นสีทองแดง ก็ชวนทำให้รู้สึกได้ย้อนยุคกันแล้ว

Retro Bathroom

ห้องน้ำสไตล์ทรอปิคอล (Tropical Bathroom)

ห้องน้ำสไตล์ทรอปิคอล เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เข้ากับความเมืองร้อนของประเทศไทยไม่น้อย โดยห้องน้ำประเภทนี้มักมีสีสันสดใสฉูดฉาด และใช้สีตัดกัน เพื่อสร้างความสดใส และมีการนำต้นไม้เช่น จั๋ง หรือหมากเข้ามาวางสร้างความเป็นป่าเมืองร้อนด้วย

Tropical Bathroom

ห้องน้ำสไตล์โมร็อคกัน (Moroccan Bathroom)

ห้องน้ำสไตล์โมร็อคกัน เป็นการออกแบบห้องน้ำที่เราอาจพบได้ในหลายๆ พื้นที่ โดยมีเอกลักษณ์ตรงที่การผสมผสานลายกระเบื้องแบบโมร็อคกันที่สวยงามหลายๆ แบบ วางอย่างไม่เป็นระเบียบ แต่ออกมาดูดี สดใส สร้างความสุขในการใช้ห้องน้ำได้เป็นอย่างดี  

Moroccan Bathroom

สรุป

เพราะห้องน้ำคืออีกหนึ่งพื้นที่สำคัญของคนในบ้าน การออกแบบห้องน้ำที่สวยและดีต่อใจ ก็ทำให้คนใช้งานรู้สึกมีความสุขตามไปด้วย

ที่ GRANDHOME เองก็เชื่อในการสร้างบ้านให้มีความสุข ที่นี่จึงมีอุปกรณ์สำหรับห้องน้ำให้เลือกหลากหลายแบบ และได้มาตรฐาน เพื่อให้คุณได้ดีไซน์บ้านแบบที่ฝันให้เป็นจริง สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์www.grandhomemart.com หรือไปสัมผัสของจริงได้ทั้ง 6 สาขาใกล้บ้านคุณ