APPLIANCES เครื่องใช้ไฟฟ้า

APPLIANCES เครื่องใช้ไฟฟ้า
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 60

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction
View as Grid List

สินค้า 1-12 จาก 60

Page
ต่อหน้า
Set Descending Direction

เจาะลึกประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐาน ควรมีติดบ้านทุกครัวเรือน

เครื่องใช้ไฟฟ้ากลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีติดประจำบ้าน ซึ่งมีตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าให้แสงสว่าง เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความร้อน เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็น ไปจนถึงเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อความบันเทิงและอำนวยความสะดวกเรื่องการทำงาน

เครื่องใช้ไฟฟ้าจาก GRANDHOME มีคุณภาพ ราคาเป็นมิตร

GRANDHOME จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายประเภท ในราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงิน มาพร้อมกับโปรโมชันใหม่ๆ ให้คุณเลือกได้ตามใจ หากสนใจสั่งออนไลน์ยังมีบริการพร้อมส่งถึงบ้าน เมื่อซื้อครบ 3,000 บาท ส่งฟรีกันไปเลย! 

เครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งของพื้นฐานประจำบ้านของทุกคน

นับตั้งแต่วันที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดจนทำให้เราเข้าถึงไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น เครื่องใช้ไฟฟ้าก็เริ่มเข้ามาอยู่ในวิถีชีวิตของเรามากขึ้นไปด้วย ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ก็มีการพัฒนา ปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เกิดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายประเภท และมีหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรร

แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายคนคุ้นหูก็มีตั้งแต่ Elecrolux, Hafele, Philips, Tefal, Daikin, Mitsubishi, Hitachi, TCL, Havari, LG, Samsung, Xiaomi และอีกมากมาย

ความหลากหลายเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องการอยู่อาศัยที่ทำให้สภาพแวดล้อมในบ้านเย็นสบาย หรือการทำอาหารที่สะดวกสบาย รวมไปถึงความบันเทิงต่างๆ ที่ทำให้ชีวิตมีสีสันมากขึ้น เรียกได้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าคือเทคโนโลยีเปลี่ยนชีวิตจริงๆ

เจาะลึกประเภทของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีติดบ้าน ทุกครัวเรือน

 1. เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทให้แสงสว่าง  ได้แก่  หลอดไฟ  โคมไฟต่าง ๆ ฯลฯ
 2. เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทให้ความร้อน  ได้แก่  เตาไฟฟ้า  เตารีด  หม้อหุงข้าวไฟฟ้า  เครื่องเป่าผม  เตาอบ  ฯลฯ
 3. เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทมอเตอร์หมุน  ได้แก่  พัดลม  เครื่องซักผ้า ฯลฯ
 4. เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทให้ความเย็น  ได้แก่  ตู้เย็น  เครื่องปรับอากาศ  ฯลฯ
 5. เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ วิทยุ โทรทัศน์ เครื่องคอมพิวเตอร์

วิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างชาญฉลาด

เมื่อทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว สิ่งที่ควรรู้ถัดมาคือการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างชาญฉลาด เพื่อให้เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่กลายเป็นภาระของเราภายหลัง

 1. สำรวจจำนวนวัตต์ของเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยจะมีป้ายบอกบนเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ซึ่งเป็นข้อมูลที่แสดงผลให้เห็นว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าวกินไฟมากน้อยเพียงใด
 2. ตรวจเช็กความปลอดภัยของเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยดูเรื่องความคงทนของวัสดุ คุณภาพของสายไฟ หรือรอยบุบ รอยรั่วที่อาจส่งผลเสียในอนาคต
 3. เลือกราคาที่สมเหตุสมผล สอดคล้องกับคุณภาพ เพราะบางครั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอาจส่งผลเสียในระยะยาวและกินไฟมากกว่าจนทำให้ต้องจ่ายเงินแพงกว่าก็ได้
 4. เลือกขนาดของเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับความจำเป็นในการใช้งาน โดยสำรวจกิจวัตรประจำวัน จำนวนคนในบ้าน หรือความต้องการตามความเหมาะสม เพื่อให้ไม่เกิดการใช้ไฟฟ้าเกินความจำเป็น
 5. คำนึงถึงค่าติดตั้งและการบำรุงรักษาด้วยเสมอ เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้ามีทั้งส่วนที่ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง และอาจต้องมีค่าบำรุงรักษาในระยะยาว การเลือกผู้ให้บริการที่มีบริการหลังการขายที่พร้อมดูแลจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ประโยชน์ของเครื่องใช้ไฟฟ้า

เทคโนโลยีมาพร้อมกับการช่วยเหลือให้ชีวิตของเรานั้นดีขึ้น ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าคือเทคโนโลยีที่เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราไปอย่างมาก และให้ประโยชน์กับเรามากมายไม่ว่าจะเป็น

 • ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต เช่น ตู้เย็นในการถนอมอาหาร พัดลมให้ความเย็น หรือหลอดไฟให้ความสว่าง
 • ช่วยให้ความเพลิดเพลินกับชีวิต เช่น โทรทัศน์สำหรับรับชมความบันเทิง คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมหรือท่องอินเทอร์เน็ต ลำโพงสำหรับฟังเพลง
 • ช่วยทุ่นแรงในการทำงาน เช่น เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าวเครื่องเป่าผม
 • ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้มีประสิทธิภาพและประหยัดไฟ

 • ไม่เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้เป็นเวลานานเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ไม่เปิดโทรทัศน์และวิทยุเสียงดังเกินความจำเป็น
 • ไม่ควรสูบบุหรี่ในห้องปรับอากาศ เพราะทำให้ต้องใช้พัดลมดูดอากาศเพิ่ม
 • ปิดไฟ พัดลม หรือเครื่องปรับอากาศทุกครั้งหลังไม่ใช้งาน
 • ไม่เปิด-ปิดตู้เย็นบ่อยครั้ง
 • เลือกซักผ้าตามปริมาณของขนาดถัง
 • หากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีการระบายความร้อน ควรตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม

สรุป

เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้ามีประโยชน์มากมาย และมีให้เลือกหลากหลายประเภท การทำความรู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน เพราะจะช่วยให้ได้เครื่องใช้ไฟฟ้าตรงตามความต้องการ และอาจช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้อีกมาก

ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกสถานที่ในการเข้าไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าก็สำคัญ อย่างที่ GRANDHOME ซึ่งมีให้เลือกซื้อกับทั้ง 6 สาขา หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.grandhomemart.com ก็มั่นใจได้กับบริการที่พร้อมตอบทุกคำถามและสร้างความเชื่อมั่นว่าทุกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณเลือกซื้อนั้นได้มาตรฐานเสมอ